Các website “xịn” giúp ích cho việc lập trình.

Danh sách tổng hợp các website xịn cho việc học lập trình by Nghia23d 

- Chắc hẳn viblo không còn quá xa lạ với mọi người :V Đặc biệt là dân It chúng ta :P. Đây chắc hẳn là trang web xứng đáng đứng đầu trong danh sách. Viblo có một lượng dữ liệu bài viết khá khổng lồng về ngành lập trình và trong đó chứa rất nhiều kiến thức bổ ích dành cho những bạn mới học, hoặc những người mới đi làm.
Ưu điểm: Rất nhiều bài viết giúp bạn rất nhiều trong việc nghiên cứu, học hỏi kiến thức mới.
Nhược điểm: Có những bài viết bị outdate, và một số trường hợp làm theo giống tuts 100% nhưng vẫn bị lỗi.
 
- Full stackoverflow :))). Đây là trang web tổng hợp danh sách tất cả các lỗi của mọi lập trình viên trên thế giới, chứa 1 dữ liệu rất lớn nên những lỗi chúng ta thường mắc phải khi lập trình có thể đã được giải đáp trên đây. Mọi người chỉ cần bắt được keyword của lỗi và search nó thì 90% chúng ta sẽ giải quyết được.
Ưu điểm: Nguồn tài nguyên lớn, dễ hiểu, có sẵn code mẫu khi fix.
Nhược điểm: Có thể gặp 1 chút khó khăn cho những người mới bắt đầu, vì k tìm đúng được keyword để search lỗi.
 
- Một website tiếng việt 100%, giúp bạn bổ sung kiến thức nền trong ngành lập trình. Website có nhiều series hay, được viết kĩ lưỡng nên sẽ rất có ích giành cho những “trang giấy trắng”.
Ưu điểm: Nội dung tiếng việt, nhiều series rất dễ tiếp cận dành cho người mới.
Nhược điểm: Có nhiều quảng cáo, và một vài series đã lâu không được cập nhật.
 
- Một website cũng có rất nhiều kiến thức bổ ích dành cho những bạn chưa biết gì về lập trình và được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt. Ngoài những bài viết để cũng cố kiến thức thì đây cũng là 1 kênh tuyển dụng nên sẽ rất tiện cho bạn nếu muốn học xong kiến thức cơ bản thì kiếm job thực tập apply luôn trên đây :))))
Ưu điểm: Nội dung tiếng việt, chia sẻ kiến thức kiêm luôn kênh tuyển dụng.
Nhược điểm: Có nhiều quảng cáo và có một số bài viết hình như được copy paste lại :)))
 
- Đây là một website của một ông bên Ấn Độ :))) nhưng đừng lo lắng, vì website được viết bằng tiếng Anh. Web được viết khá chỉnh chu, những bài viết được update liên tục và có cả quay video cho các bạn dễ làm theo nhất. Web cũng có rất nhiều tips, trick khá hay.
Ưu điểm: Nội dung được xây dựng kỹ lưỡng, có sẵn video hướng dẫn kèm theo
Nhược điểm: Nhiều quảng cáo, và có những bài viết chưa được hoàn chỉnh lắm.
 

Kết luận: Mình không đề cập những trang như facebook, google, youtube,... vì nó đẫ rất phổ biến và ai cũng biết cả. Trên đây là tổng hợp 5 trang website đã giúp mình trong việc học lập trình, mình sẽ còn update thêm nên hãy thường xuyên ghé thăm và theo dõi mình nhé :P